Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Sáu, 2018, 06:24:31 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đừng bắt anh làm hươu cao cổ ... ( phần 8)  (Đọc 129103 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #560 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2017, 06:34:38 PM »

Chuyện của lính kể, đôi khi khiến người khác hơi nghi ngờ tính xác thực. Phát hiện lão Thành mụn đang " nhiều chuyện " nên chộp về để các bác tham khảo. Chuyện M113 bị gìm chân, chuyện lính dẫn đường trong chiến dịch trong ngày " xơi " đủ 3 mìn chống tăng..hê..hê. và hê hê.. Grin

Thiệt tình mà nói mình fham gia trận BăngtaVeng từ đầu trận đánh nó đem lại cho mình những kỷ niệm kg bao giờ quên từ chuyện chiếc tăng dẩn xe pháo bị kẹt bởi 2 nhánh cây hình chử V kg tới trận địa đúng giờ thứ 2 chiếc xe bồn chở nước bị nổ tới3 lần thứ 3 ăn trái gùi ngọt ngon   Nhưng kg có thịt chỉ toàn là sơ không cho nên chỉ có múp bỏ hột rồi trong đám lính củ có người nó ăn nó mà bỏ hột kg có ngon đâu nuốt luôn hột mới đả nó còn trị hết mụn thế là vô tư rồi chuyện gì xay ra ? ôi cha mẹ ơi lúc bị chọt bụng ị hoại ị kg ra càng rặn càng đỏ mặt lúc đó mụn mẹ mụn con phóng như tên bay lúc đó mới biết bị lính củ lừa  thứ4 đi cải thiện cùng với bác Teo đào được 1 củ khoai lang mà cả mình và bác Teo kg thể tin vào mắt mình nó to đến nổ bỏ vào ba lô qua khỏi miệng  ước tính khoảng 15..20.. Ký  rồi nhửng trận sốt kinh điển ập đến có người ăn xà bông 72% dầu như Cô6 đả mô tả  còn mình sốt kg còn biết gì phải nhờ Cô 6 và Lăm ta xi cáng  vô tram xá  còn 1 đồng đội củng bị sốt cầm súng đòi đi săn mển còn mình đang tranh thủ lấy nhựa dầu cây để chuẩn bị tối lên đèn mình thấy anh ta đến mới nói Năm mầy đi đâu vậy anh ta tra lời tao tới đánh mầy  mầy có đi kg lúc đó mình cằm lon dầu vừa chay cầu cứu Cô 6 Cô 6 ơi thằng Năm nó đánh nhum và Cô6 tới can cũng bị hăm đánh luôn  thế mới gọi là lính.


« Sửa lần cuối: 18 Tháng Tư, 2017, 11:34:20 PM gửi bởi loc85c5 » Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 731


« Trả lời #561 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2017, 10:43:37 AM »

Bác tăng có ý kiến gì về bài tường thuật của bác pháo không, xưa giờ chỉ thấy tăng càn ủi cây cối mà đi, sao lại bị 2 nhánh cây kẹp cổ không cho đi được, nghi lắm! Là tài xế xe tăng bác thấy có thể xảy ra tình huống hiếm hoi này không?
Bác @Loc85c5 có thể nói rõ thêm trường hợp xe bồn bị xơi 3 trái mìn chống tăng trong ngày, xơi hết trái thứ 3 thì ra sao, bác kể vắn tắt quá nên hỏi lại cho rõ Grin.
Logged
chiecxetang
Thành viên
*
Bài viết: 294


« Trả lời #562 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2017, 02:20:17 PM »

Cứ các bác làm sao cho xe,2 bánh xích chổng lên không bám được đất thì nó tới lùi không được .

Trường hợp nầy,không dùng từ 2 nhánh cây.. 2 nhánh cây làm sao mà cản nó được mà phải nói là 2 khúc gỗ to và dài,đầu lớn đầu nhỏ hai khúc gỗ nằm theo hình xếp chữ V, khi xe chạy vào đầu nhọn chữ V, xe càn tiến mạnh vào nó mằm ì luôn, giống như chiếc thuyền trườn vào gềng đá.
Logged
c16
Thành viên
*
Bài viết: 731


« Trả lời #563 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2017, 06:13:11 PM »

Như vậy trong trường hợp hy hữu vẫn có thể kẹt phải không bác, nếu cái chạc 2 bác Loc85c5 kể có đường kính khoảng 5 tấc là có thể kê bụng tăng lên cho hổng xích khỏi mặt đất, làm tui nghĩ ổng, chắc ổng giận tui quá.
Nếu có giận thì đổi giận làm vui để trả lời giùm thắc mắc của tui nha boòng.
Còn chuyện cũ khoái lang khủng, trước tui cũng có lần nghe nói bác Loc85c5 đã đào được, nghe như không thật, nay có người khác xác nhận có gặp, như vậy ở bển có vùng đất gọi là chúa tể khoai lang rồi, nghe như chuyện cổ tích vậy, hay quá!
Logged
chiecxetang
Thành viên
*
Bài viết: 294


« Trả lời #564 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2017, 06:50:28 PM »

BÁC à! trên trời dưới đất dưới nước chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Chiếc xe bồn chở nước bị nổ tới 3 lần..nó cán mìn gì dậy bác,mìn chống tăng hay mìn bộ binh đá cụt giò.
 Sau 3 lần cán nó còn chạy được không bác..tài xế nầy xui xẻo quá.
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #565 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2017, 11:49:11 PM »

Hờ hờ... oan cho thị mầu. Thắc mắc, nêu câu hỏi trong câu chuyện kể lại là chuyện bình thường, người thuật lại câu chuyện phải có trách nhiệm giải tỏa những thắc mắc của anh em nếu muốn câu chuyện là có thật, thế mới thuyết phục người nghe. Hề hề... ông anh C16@ cứ chín nghi mười ngờ thằng em hoài  Grin.

Có lẽ theo thời gian dài, sự kiện đã lâu nên bộ nhớ của lão Thành mụn đã ít nhiều xuống cấp.
Nếu hai cây rừng đường kính to cỡ bắp chân đứng theo hình chữ v , thì khó khiến cho loc85c5 này tròn xoe đôi mắt. Đằng nầy hai cây nằm gần song song bề ngang nhỏ hơn chiếc M113, có thể hai loại cây này thuộc dòng họ dẽo nên " ông " M113 chui vào giữa bị treo xích hỏng mặt đất tí xíu, tiến để đè bẹp hai cây cũng không được, lui để thoát " hai thằng " khó nhai này cũng không xong, buột xe kéo pháo liều mạng lách em tăng để tiến vào chiếm lĩnh trận địa mà không cần đến M113 càn trước để dẫn đường.
Về sau chắc các bác cũng lờ mờ hiểu ra, để em tăng thoát khỏi hai " thằng ôn dịch " thì biết phải làm gì.


Đã cùng là lính, thì những chuyện quanh quẩn về lính thì khó qua mặt nhau với những người từng trải, từng qua.
Lão Thành mụn nói lộn. Đúng ra là người dẫn đường cho xe vào, từ lúc cán mìn tăng gần ở chỗ chúng tôi là 3 lần .(theo như bác ta thuật lại ) . Hai lần trước bác ta ngồi chung cánh lái xe, cán mìn tăng, vụ nổ làm đầu bác ta dội lên nóc xe, nên lần thứ 3 bác ta chọn trèo lên nóc xe nên vụ nổ lần thứ 3 bác ta không va đầu lên nóc xe mà bác ta bay bổng lên cao rồi đáp xuống, chạy thêm được vài bước theo quán tính rồi té xuống, nhưng không việc gì. Vụ nổ làm xe tẹc chở nước lủng lỗ nhiều nơi, nước chảy ra, anh em tôi tranh thủ lấy nước để dùng dù nước chứa trong tẹc xăng.
Hê hê... nghĩa là bác dẫn đường trong nữa ngày sái đủ 3 quả chống tăng mà vẫn sống nhăn răng, đương nhiên những chiếc xe cán phải thì nằm im, hết hoạt động. Xe tẹc xăng chớ đâu phải xe tăng, mà có là xe tăng đi nữa thì cũng chưa chắc khi cán phải chống tăng, đúng không các bác Grin.


Củ khoai lang là bác Thành mụn đào chứ không phải em. Chẳng ai ngờ chỉ vài dây lang cằn cỗi, le ngoe vài lá như bà già rụng hết răng, vậy mà cho củ chà bá đến phát khủng. Em còn nhớ màu sắc ngoài vỏ trắng vàng, ruột bên trong màu vàng. Khi muốn nấu canh phải dùng dao chặt cây ( còn gọi con dao tông ) để tách ra.
Tóm lại, do thường ở những nơi heo hút nên thỉnh thoảng nhìn thấy những chuyện khó tin, từ củ khoai lang bằng cái ba lô căng phồng đến con cá rô mề to bằng năm bàn tay trong suối sâu dễ gì ngoài kia bác "chách bùm bùm" thấy được hề hề....
Logged
chiecxetang
Thành viên
*
Bài viết: 294


« Trả lời #566 vào lúc: 20 Tháng Tư, 2017, 01:24:22 PM »
Củ khoai lang là bác Thành mụn đào chứ không phải em. Chẳng ai ngờ chỉ vài dây lang cằn cỗi, le ngoe vài lá như bà già rụng hết răng, vậy mà cho củ chà bá đến phát khủng. Em còn nhớ màu sắc ngoài vỏ trắng vàng, ruột bên trong màu vàng. Khi muốn nấu canh phải dùng dao chặt cây ( còn gọi con dao tông ) để tách ra.
Tóm lại, do thường ở những nơi heo hút nên thỉnh thoảng nhìn thấy những chuyện khó tin, từ củ khoai lang bằng cái ba lô căng phồng đến con cá rô mề to bằng năm bàn tay trong suối sâu dễ gì ngoài kia bác "chách bùm bùm" thấy được hề hề....
[/quote] Coi chừng củ nần đó bác.. ở rừng chỉ có củ nầy thôi, làm gì có củ khoai lang.Ăn loại khoai củ hoang dã nầy không khéo bị nổi ngứa nổi mụn đó nha..he..he.
Nghe tiếng nhạc chách bùm bùm, hay âm thanh tiếng ọc ạch giống như tiếng người ta thọt hang bắt cá và hòa lẩn cùng tiếng két..kẹt..kéo dài cũa những thanh tre va chạm phát ra ,có lúc thì nó từ từ rồi đến lúc nào đó nó như bản nhạc vào khúc cao trào làm cho người  trong trận và ngoài cuộc phải...  .
Dẩu sao nghe thấy những âm thanh đó, nó sụa sụa hơn củ khoai lang bác thấy rất nhiều .
 Bác không tin bác sua um c16 mơ.
 
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #567 vào lúc: 20 Tháng Tư, 2017, 05:39:02 PM »

Chẳng nụ cười nào quái ác bằng nụ cười của lính, không cú lừa ngoạn mục nào tỉnh bơ đến lạnh lùng như các bác lính già, riết rồi thành cái thông lệ lính già lừa lính mới.
Họ lừa tất tần tật, lão nào ốm nhom người khẳng khiu, thì chỉ vài bữa sau có chú lính mới qua hỏi mượn cái ống cày, ai hô, vẩu, thì bị mượn cái bàn nạo dừa hay cây bừa. Đến cụ tiểu đoàn phó, năm nào cũng bị lính mới lên xin tí mật ong, chỉ tội cho chú lính khi về nét mặt tiu nghỉu, ngơ ngáo, chẳng biết vì sao cụ ấy lại nổi giận, còn các bác lính già bu lại hỏi: sao sao ổng nói thế nào, ổng có cho không ?

Đến lão Thành mụn tuổi quân được 2 năm rồi vẫn bị lừa ngọt sớt.
Nghe nói trái gùi có vị thuốc nam chữa về mụn, lão cứ chọn trái to mà xử, cho đến khi "nước tới chân" lão mới chiêm nghiệm được vì sao trái gùi có chứa vị thuốc nam trong đó, đành chịu thốn mà miệng cười méo xẹo!
Logged
loc85c5
Thành viên
*
Bài viết: 1361


Ai qua Căm Pốt mà coi. Pháo binh Khu 7 bắn "toi" c


« Trả lời #568 vào lúc: 20 Tháng Tư, 2017, 06:37:53 PM »

"Nghe tiếng nhạc chách bùm bùm, hay âm thanh tiếng ọc ạch giống như tiếng người ta thọt hang bắt cá và hòa lẩn cùng tiếng két..kẹt..kéo dài cũa những thanh tre va chạm phát ra ,có lúc thì nó từ từ rồi đến lúc nào đó nó như bản nhạc vào khúc cao trào làm cho người  trong trận và ngoài cuộc phải...  . "


" làm cho người trong trận và ngoài cuộc phải..... nhảy nhổm lên giống như bị con cua kẹp phải, đúng không bác tăng ?!

Ủa! Tui nhớ sàn nhà dân bằng gỗ miếng ghép lại, chứ có thấy bằng tre hồi nào đâu mà két két cọt cọt, bác cứ khéo tưởng tượng như tưởng voi khiếp thế.

Bác là dân miền tây chính gốc, thế bác đã lần nào thò tay vào hang bắt cá nhưng bị cua kẹp lần nào chưa?đừng nghe tiếng ọc ạch, đừng thấy người khác thọt hang bắt cá rồi bắt chước, không khéo rắn hổ không mổ thì cua nó cũng kẹp. Nghe ọc ạch thì chưa chắc là hang cá, biết đâu nó là hang của con gì thì sao, đừng xem thường những chiếc hang rồi hối hận không kịp à nha.  Roll Eyes


Logged
chiecxetang
Thành viên
*
Bài viết: 294


« Trả lời #569 vào lúc: 22 Tháng Tư, 2017, 05:03:55 PM »

máy bị hư bạ sò-xê xôm nẹ mê-ta phon ''khó viết xin người thông cảm nhé''.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM