Giúp đỡ tìm người (liệt sỹ) Phần 6 - Chuyên đề chung sức của các thành viên DNGN

<< < (40/118) > >>

quangcan:
@ cả nhà: vừa viết cái e-mail này, nếu gia đình nào có liệt sỹ hy sinh tại mặt trận B3 Tây Nguyên thì có thể hỏi Ban liên lạc CCB mặt trận B3 Tây Nguyên này.
Link: http://banchiendaub3.blogspot.com/2011/10/thong-tin-tim-mo-liet-sy-11.html

E-mail:
Trích dẫn

Kính gửi các CCB thuộc ban liên lạc B3 Tây Nguyên!

Hiện cháu là quản trị box Giúp đỡ tìm người, diễn đàn Dựng nước và Giữ nước: nick quangcan
link: http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,22763.190.html

Trong lúc đang tìm thông tin về tiểu đoàn 631 độc lập  cháu có thấy link của blog B3 Tây Nguyên. Sau khi đọc một số thông tin về giúp đỡ các gia đình LS, cháu thấy như sau:
1.  Trường hợp LS Bùi Văn Chuyền: tại link: http://banchiendaub3.blogspot.com/2011/10/thong-tin-tim-mo-liet-sy-12.html

- cháu có thể gửi Cô Trần Thị Thục Oanh Trưởng ban liên lạc Nữ Quân Y Tây Nguyên một bản đồ quân sự của mỹ, cỡ 1/50.000 năm 1967 hoặc 1970 để xác định vị trí nơi chôn cất. Đề nghị cô cung cấp địa danh hoặc khu vực gần đó để dễ xác định.

Tuy nhiên có một điều gia đình cần xem lại (nhằm tránh trường hợp  đi hỏi để lợi dung thông tin )- trung đoàn 66, đoàn Pleime không hề có tiểu đoàn 6, chỉ có các tiểu đoàn 7, 8, 9 mà thôi. Gia đình trả lời được câu hỏi này tôi mới đưa bản đồ quân sự.

2.  Trường hợp LS Ngô Chí Thanh  tại link: http://banchiendaub3.blogspot.com/2011/10/thong-tin-tim-mo-liet-sy-11.html
- đơn vị vận tải nào của B3 Tây Nguyên hay của sư đoàn nào hay của tỉnh đội kon tum hay lại là hậu cần của 559 trên địa bàn kontum, gia đình cần hỏi rõ ở Quân đoàn 3 - đọc phần quy định box tôi có số điện thoại. Hoàn toàn khác nhau đấy.

3. Trường hợp LS LS Trần Đình Tam tại link: http://banchiendaub3.blogspot.com/2011/10/thong-tin-tim-mo-liet-sy-11.html

- không bao giờ phiên hiệu giấy báo tử ghi KH mà lại mất ở kontum? cũng hơi lạ, có công văn xác nhận hoặc hỏi QĐ 3 chưa?
- hy sinh tháng 5/1972 tại biệt khu 24 thuộc trung đoàn 1 Ba Gia sư đoàn bộ binh 2 thì trường hợp này trên box đã trả lời nhiều rồi đấy. Hỏi ban chính sách sư đoàn 2 chưa nhỉ? - đọc phần quy định box tôi có số điện thoại. Cái này giúp được, có bản đồ quân sự, lịch sử trung đoàn 1 ba gia, và ban liên lạc CCB trung đoàn. Nhưng xác định trước đi vì thời điểm đó biệt khu 24 bị B52 tàn phá rất ác liệt.

Cháu muốn hỏi là không viết trả lời trên blog được sao? mong nhận được sự cộng tác và giúp đỡ của ban liên lạc B3 Tây Nguyên tại box của cháu: http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/board,59.0.html.

tuaans:
Trích dẫn từ: Thanh11 trong 28 Tháng Mười Một, 2011, 01:44:15 PM

... các chú ấy gọi là Bãi Trăng Thu xong đi ngược lên khoảng 15-20 km nữa ...

đ/c Văn Mai Hương có đề cập đến cái bãi này trong trang web nhà ta! :D

pdanghuu:
Chào cả nhà !
 Tôi đã tìm được mộ của chú Lãnh nhà tôi rồi (tại sườn núi thuộc suối Chí, thôn Trường lệ , xã Hành tín đông ,huyện Nghĩa hành , Quảng ngãi). Cám ơn mọi người đã quan tâm và giúp đỡ tôi trong quá trình tìm kiếm thông tin.
 Qua đây tôi thấy : tìm  mộ liệt sĩ phải có nổ lực tìm đọc các thông tin liên quan từ rất nhiều nguồn và nhờ các đồng đội cũ cùng tìm kiếm là rất hay .
 Cám ơn anh Quang can .Nhờ thông tin ráp nối từ trang web này mà tôi đã lần tìm ra được địa chỉ người đồng đội của chú Lãnh.
 “Y tá  Đặng Lãnh , đại đội 2 tiểu đoàn 60 đã đánh tiêu diệt 5 đợt xung phong của địch ở đồi Chóp nón để bảo vệ TB , cùng đồng đội cỏng 8 TB , đưa tử sỹ ra khỏi cao điểm an toàn . Cứu thương Nguyễn Viết Mùi trong trận Vạn tường bò đến để băng bó 2 TB,phát hiện một tốp quân Mỹ đang di chuyển , đ/c tiêu diệt được 5 tên Mỹ bằng súng AK đồng thời đưa TB về sau. Đ/c được công nhận là “Dũng sĩ diệt Mỹ “ vào đợt đầu của trung đoàn  “   (TỔNG KẾT BẢO ĐẢM QUÂN Y TRÊN CHIẾN TRƯỜNG QUÂN KHU 5 TRONG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ- Bs Nguyễn Văn Ích)
  Chú Mùi trong đoạn văn trên còn sống khỏe mạnh .
  Qua chú Mùi tôi biết còn đến 22 đ/c còn nằm lại nơi đó, chưa có đơn vị nào qui tập. Tôi đã báo cho địa phương biết để họ có kế hoạch qui tập.
  Một lần nữa cám ơn mọi người !
 

tuaans:
Chúc mừng bạn pdanghuu đã có kết quả tốt trong việc tìm kiếm LS.
Bạn có thể lập topic kể lại câu chuyện để mọi người cùng tham khảo?

quangcan:
Trích dẫn từ: pdanghuu trong 28 Tháng Mười Một, 2011, 10:32:48 PM

Chào cả nhà !
 Tôi đã tìm được mộ của chú Lãnh nhà tôi rồi (tại sườn núi thuộc suối Chí, thôn Trường lệ , xã Hành tín đông ,huyện Nghĩa hành , Quảng ngãi). Cám ơn mọi người đã quan tâm và giúp đỡ tôi trong quá trình tìm kiếm thông tin. Qua đây tôi thấy : tìm  mộ liệt sĩ phải có nổ lực tìm đọc các thông tin liên quan từ rất nhiều nguồn và nhờ các đồng đội cũ cùng tìm kiếm là rất hay . Cám ơn anh Quang can. Nhờ thông tin ráp nối từ trang web này mà tôi đã lần tìm ra được địa chỉ người đồng đội của chú Lãnh.

Rất vui. Chúc mừng. Viết một bài tổng kết kinh nghiệm nhé.

@Thanh11:
Trích dẫn

Đến Hè Thu năm 1969 bố em được trở ra dự hội nghị chiến sỹ thi đua ở Tây Nguyên (có ảnh chụp đang phát biểu trước hội nghị em còn giữ) . Sau đó quay trở vào và hy sinh 31/10/69. Bố em hy sinh 31/10/1969 chứ không phải năm 1970 như giấy báo tử đâu ạ.Đây là thông tin chính xác do đồng đội cùng dánh trận dó cung cấp.

đậm 1: có, đúng, cụ thể như sau:
Trích dẫn

Sau tuần để tang Bác, Đại hội liên hoan Anh hùng, Chiến sĩ thi đua và Dũng sĩ lần thứ ba được tiến hành. Trong lễ khai mạc, toàn thể Đại hội kính cẩn mặc niệm trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại hội làm việc trong 6 ngày. Sau bản báo cáo của đồng chí Tư lệnh Chiến trường, có 29 bản báo cáo điển hình của tập thể và cá nhân được trình bày. Tiêu biểu cho phong trào thi đua có 5 đơn vị lập thành tích xuất sắc được tặng cờ danh dự, 15 đơn vị được tuyên dương là ngọn cờ đầu trên các lĩnh vực công tác, hàng chục đơn vị và cá nhân được tặng Huân chương Quân công và Huân chương Chiến công các hạng.

đậm 2: chưa chắc, sợ lâu quá các bác nhớ nhầm chăng, đã nói là bạn cần hỏi và phải có công văn trả lời của quân đoàn 3 để đối chiếu cơ mà. Bác mất 03/9/1969, để tang mất 1 tuần, đại hội họp trong 06 ngày. Vậy ngoài 20/9 LS mới đi học được. Lớp học ở trường quân chính đào tạo cán bộ đại đội chỉ có 1 tháng thôi ư? tính cả thời gian đi về tham gia chiến dịch và hy sinh 31/10/1969. Tôi ít thấy lớp nào ngắn như vậy? thế nên mới cần đối chiếu bạn ạ.

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page