Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Tư, 2018, 12:25:38 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341- Đoàn bb Sông Lam - Nhiệm vụ Quốc Tế ( Phần 3 )  (Đọc 227056 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2356


« Trả lời #160 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 08:44:06 AM »

                  Chào bạn DinhLongGiang, bạn binhyen1960, bạn SaigonGuider, bạn dathao, bạn hieuc3d26f7, cùng toàn thể anh em!

                   Ôi! No quá! Ôii say quá rồi. Chúng ta đã được ông bạn binhyen thiết đãi bữa tiệc thịnh soạn quá. Căng cả cái bụng lính. Cái bụng mà có lúc đã thèm cả " núi xôi, biển chè, ao nước mắm". Thế mà bây giờ căng cả bụng, không đi được vì, no hay vì say bởi các loại rựợu vớ vẩn. Loại thì có ga nhạt phèo( sâm panh),  loại thì uống chát cả miệng, mở thì khó. Khiến lính ta cứ phải lấy que, lấy đúa chọc mãi. Hay đập cổ chai vì tức quá không mở được( các loại vang chát, vang ngọt). loại thì thật nặng độ uống tê cả lưỡi( các loại mattenss, conhacs) không thứ nào ngon, dễ uống như là Quốc lủi, Quốc hồn, Quốc túy quê "choa". Thế mà các Cụ nhà ta nói đúng" rượu nhạt uống lắm cũng say". Thậm chí say tè ra tại chỗ mới ác chứ..... Grin Grin Grin

                Được cái ở những chỗ ấy chỉ có tuyền là "đực dựa" không à. Chứ có 1 vài chị em nào thì hỏi  ???có mà được thoải mái như vậy.

                Bạn binhyen nhắc lại. Anh em mình dự tiệc xong, nhớ phải khai tên tuổi, trích ngang đầy đủ để mỗi người một thư mà trực tiếp của Đại Tướng Bộ trưởng Quốc phòng ký gửi về gia đình anh em đàng hoàng nhé. Nhưng anh em nhớ phải dặn gia đình trước đi kẻo không không lại tưởng nhầm là" giấp báo được thăng chức ngồi cao, ngồi chơi xơi khói" thì khổ lắm đó.  Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes

                Thưa các bạn sẽ còn nhiều điều phải nói, phải kể, trong những ngày mà có lễ là niềm vui khôn tả, niềm vui tột độ của người lính BGTN Đi làm nhiệm vụ quốc tế này. Nếu như bọn Pốt mà ngoan ngoãn chịu đầu hàng, giã từ vũ khí về quê. Thì có thể nói đó là niềm vui trọn vẹn, đẹp giống như bài ca, nốt nhạc ".....biển trời quê ta, đẹp như gấm hoa...." Do Ca sỹ Hữu Nội, Thu Hiền, hát suốt ngày trong những ngày đầu giải phóng miền Nam vậy.

                TP rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết bài kể của TP. TP cũng xin được tiếp mạch câu chuyện của mình cùng anh em trong Trung Đoàn, Sư đoàn 341 trong những ngày vui đó để anh em ta hiểu thêm 1 góc của bữa tiệc vui lớn mà anh em mình đang thưởng thức đó.

                              CHÚC CÁC BẠN CÙNG GIA ĐÌNH CÓ NHIỀU SỨC KHỎE, CÙNG NHIỀU NIỀM VUI CUỘC SỐNG!

 Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2356


« Trả lời #161 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 09:53:53 AM »

              Hai anh em đi dọc sông. Gần đến vòng xuyến cầu Mônivông, nơi Trung đoàn bộ đóng quân. Bất ngờ, 1 chiếc xe Jeep chạy đến, đỗ khự trước mặt. Trên xe có mấy đ/c bộ đội, đeo băng đỏ kiểm soát quân sự, đeo bao se, súng đạn đầy mình. Cùng với 2 người, Không đeo quân hàm, trông có vẻ nhiều tuổi. Gọi chúng tôi lại, hỏi đường đi đến Hoàng Cung.

              Tôi chỉ đường rồi nói: Các sếp cứ đi đi, anh em tôi vừa ở đó ra. Tôi thấy 1 ông ở trên xe, cứ nhìn thanh kiếm tôi cầm. Tôi định giấu đi nhưng kiếm dài quá, giấu đi đâu được. Tôi bỏ đi, thì ông ta hỏi: Này: đ/c lấy thanh kiếm này ở đâu? Tôi thật thà nói: Tôi vừa lấy trong Hoàng Cung đấy. Ông ta nghiêm mặt nói: Hai đ/c đã vi phạm kỷ luật nhé, ai cho các anh lấy thứ này. Tôi nói: ở đó có nhiều lắm tôi lấy chơi thôi mà. Ông ta lại nói: lấy chơi cũng không được. Hai đ/c mang ngay lại đấy. Đúng là đánh đố nhau, thoáng nghĩ vậy, tôi nói: Vậy các anh đi lại đấy, trả luôn giúp tôi. Rồi tôi đưa luôn cho 1 đ/c đeo băng đỏ. Trong đầu nghĩ nhanh “mất rồi”.

              Chiếc xe vụt đi. Tôi cứ thắc mắc và tiếc mãi thanh kiếm. Rồi tự hỏi: liệu họ có trả lại thanh kiếm đó không? Rồi cứ nghĩ mình ngốc, giá mà lấy cái thanh đoản kiếm kia làm dao găm thì có khi giữ được.

              Về đến chỗ đóng quân. Đúng lúc Ban chính trị tổ chức họp cả Ban, để phổ biến nhiệm vụ. Nhìn nét mặt của mọi người, thấy ai cũng vui vẻ, hồ hởi, to nhỏ thì thầm. Chắc mọi người cũng vừa đi “xem xét” thành phố như chúng tôi.

      Trực tiếp đồng chí Chính ủy Trung đoàn Diệp Xuân Ánh và đ/c Nguyễn Kim Tiến - Phó chính ủy đến dự. Đ/c Nguyễn Kim Tiến nói từng công việc một của cơ quan, của Tiểu ban phải làm. Tôi còn nhớ đ/c Tiến nói: “Chúng ta đã đánh đổ bọn phản động Ponpôt-Iêngxari. Hòa bình đã lập lại, bây giờ là lúc chúng ta phải xây dựng chính quyền cho bạn”. Chiến tranh như vậy đã kết thúc, vì vậy Cán bộ (Tiểu ban cán bộ) phải khoanh ngay, phanh ngay các trường hợp phát triển Cán bộ. Tiến tới phải lo việc giải ngũ, nên dừng không phát triển Cán bộ nữa. Không đề nghị phát triển Sỹ quan nữa.

             Tôi nghĩ kiểu này lại giống như năm 75 đây. Mình và rất nhiều người đã bị thiệt thòi khi chiến tranh kết thúc. Bị nhầm lẫn chức vụ, mình không được phong hàm Sỹ quan. Rồi cứ đeo mãi cái hàm Trung sỹ để đợi giải ngũ. Mà sỹ quan và HSQ chiến sỹ tiêu chuẩn khác hẳn nhau. Đường, sữa, nhu yếu phẩm cái gì Sỹ quan cũng được ưu tiên. Cả từ cái mũ cối, đôi dép, cái thắt lưng hay bộ quần áo. Sỹ quan có đợt được được phát, mà hạ Sỹ quan chiến sỹ thì không. Đi chiến đấu, lính thì không có chế độ gì ở hậu phương. Nhưng nếu là Sỹ quan, thì bố mẹ, vợ con ở quê được nhận lương của mình đầy đủ.

              Tự nhiên tôi thấy nỗi buồn ập đến. Thấy có gì bất công, bất mãn trong việc đối xử giữa cán bộ Sỹ quan và lính. Đành rằng Sỹ quan là 1 nghề, hạ sỹ quan chỉ là đi nghĩa vụ. Nhưng nghĩa vụ thì 1 năm 2 năm thôi, chứ thực tế đã có nhiều, rất nhiều người chỉ là lính mà đã có tới 5 năm, 10 năm trong quân đội rồi. Họ thật là thiệt thòi.

             Rồi đ/c Tiến nói sang việc xây dựng chính quyền. Bảo vệ thành phố, như làm quân quản ngày xưa. Tất cả những điều đ/c Tiến nói, đều từa tựa như là tình hình xã hội, nhiệm vụ của Quân đội, giống như là sau ngày giải phóng 30/4/1975 ở Việt Nam.

              Tiếp đến, đ/c Chính ủy Trung đoàn Diệp Xuân Ánh phát biểu. Chính ủy Ánh là người lúc nào cũng nghiêm nghị. Cũng đúng chuẩn, mẫu mực tromg từng câu nói. Đúng là cấp trên khéo chọn ông, đúng với nhiệm vụ Chính ủy mà ông đang đảm trách.

             Phòng họp khói mù, thơm lừng mùi thuốc lá cao cấp, toàn thứ sang trọng. Ông chỉ mọi người nhìn khói thuốc lá rồi nói: Tôi đố các đ/c khói thuốc thơm này là loại thuốc là gì? Mà sao có vẻ khang khác, sao khói thơm mà hình như ai cũng hút. Mọi người nhao nhao lên trả lời trong niềm phấn kích sẵn có: b/c Chính ủy thuốc lá Contap, và ARA, Toàn là thuốc thơm hút ngon lắm Chính ủy ạ. Chính ủy Ánh hỏi tiếp: Vậy hả? Anh em lấy ở đâu mà nhiều thế? Anh em trả lời là trong TP có 1 nhà máy sản xuất thuốc lá. Anh em ban 5 đã lấy được 1 số. Chính ủy nghiêm nét mặt nói: Chết rồi! Ai cho phép các đồng chí lấy! Ai cho phép các đồng chí hút? Ban chính trị mà hút thuốc lá, mà lấy chiến lợi phẩm của bạn thế này thì sai rồi, vi phạm kỷ luật to rồi. Các đ/c đã được học tập các quy định, các hướng dẫn về công tác dân địch vận, kỷ luật chiến trường. Các tài sản ở TP này là của bạn. Từ cái kim, từ sợi chỉ hay như điếu thuốc lá đều là của bạn. Chúng ta đều không được phép sử dụng. Các đ/c phải làm gương ngay cho anh em chiến sỹ dưới đ/v. Chúng ta chỉ được phép tận thu súng, tận thu đạn hay các phương tiện phục vụ cho chiến đấu vv…. Còn tất cả tài sản, cơ sở vật chất chúng ta giao lại cho bạn hết.

                       Phòng họp lúc đầu sôi nổi, hồ hởi, vui là thế. Giờ đây tất cả im phăng phắc, tắt lịm như bếp lửa đang cháy, bị dội vô thùng nước lạnh.  
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Ba, 2012, 08:34:34 PM gửi bởi tranphu341 » Logged
minhsinh_1960
Thành viên
*
Bài viết: 399« Trả lời #162 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 01:14:23 PM »

  Các bác kể chuyện đãi tiệc chén tiệc, núi xôi, biển chè & cả ao nước mắm. Say rượu Quốc hồn say rượu Quốc túy lại cả Quốc lủi, em nghe cứ như là chuyện viễn tưởng, Cả chuyện vàng nữa có mà vàng mắt chuyện lạ khó tin hiếm gặp khó tìm. Những ngày ở cứ hậu phương của F7 trong khu biệt thự sang trọng vắng ngắt gần sân bay Pochentong tuy có ngắn ngủi em đã nhìn thấy nghe được khối chuyện. Thật sự quân đội ta cực kỳ nghiêm nhất là kỷ luật vấn đề dân vận, trèo lên cây dừa nếu bị phát hiện chuyện không đơn giản. Mấy ngày ở đây, nhiệm vụ bọn em thu gom xe máy bừa bãi ngoài đường toàn xe honda67 nam loại 90 phân khối, đưa vê xếp vào đúng nơi qui định gần cái xe ben màu gạch bên đường. Vào các biệt thự hai người khiêng một cái máy nổ tự phát ra điện về xếp đầy sân  biệt thự gần sát cứ, công việc hàng ngày lăn cả phuy xăng về chất gần cứ. Khi vào những căn biệt thự một lầu kiến trúc rất đẹp có nhà tường xây bằng loại gạch kính nhìn thông các phòng, ánh sáng buổi sớm chiếu rất chan hòa sáng đẹp rực rỡ lộng lẫy huy hoàng, thấy có cả ti vi 3 cửa giả nữa lính ta bình thường không có động lòng, có chăng thấy họ lấy chén sứ TQ nhỏ hay những con dao nhọn Thái Lan chuôi gỗ hình lá lúa nhỏ nhẹ sắc bén trang bị cho mình làm hành trang lính. Anh em kể lại vụ xe thiết giáp lính mình chủ quan bị hai nàng Pốt đứng trên ban công bất ngờ bắn B40, chuyện lính quân khu 9 vào khu Hoàng Cung đun nấu vô tình phát hiện vàng. Chuyện mấy hôm trước pháo của Pôn Pốt bắn vào thành phố. chuyện tiền phương ta đang bị Pốt vây...
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Ba, 2012, 01:39:08 PM gửi bởi minhsinh_1960 » Logged

Phận nam ta ở nơi nào cũng thôi !
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #163 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 01:37:02 PM »

 Chẳng có ông lính QK9 nào bén mảng đến khu Hoàng Cung được chứ đừng nói vào đó mà đun với chả nấu. Grin

 Người ta ở trong Phnom Penh ăn xong mang đi bón ruộng rồi thì minhsinh_1960 mới sang thì còn gì nữa mà chẳng đi nhặt xe máy với thu gom máy nổ, máy phát điện. Giữa tháng 2 mới sang thì còn cái gì nữa mà chẳng thấy như chuyện viễn tưởng.

 Thế đường kính trắng với đỗ xanh ông minhsinh_1960 một năm sau vẫn còn ăn thì ở đâu ra? Không ở Phnom Penh thì ở đâu nữa? Quân trang phát bổ sung loại xanh đen to rộng thùng thình, giặt 1 2 lần nó trắng dần ra với áo may ô TQ trắng tinh ông vẫn nhận do đơn vị phát ở đâu ra? Thế ông tưởng Quân đội phát cho à? Phnom Penh mà ra đấy. Sữa hộp mà ông minhsinh_1960 vẫn ăn và nấu kẹo ăn ở đâu ra vậy? SG chuyển qua à? Không có đâu, Phnom Penh cả đấy. Trâu chậm thì uống nước đục chứ còn kêu cái gì? Ai bảo ông bị thương đi viện rồi mất đi cơ hội "hưởng thụ"? Grin Cho chết. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
hieuc3d26f7
Thành viên
*
Bài viết: 106« Trả lời #164 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 03:12:32 PM »

    Lính ở chiến trường thì chả tội gì mà gần mấy "bố" cán bộ chính trị, lúc nào cũng thấy dép thì đi 4 quai đầu thì cắt tóc 3 phân. Lính nằm ở chốt thì cân gì phải 4 quai với 3 phân thế mà mấy lão ấy vẫn cứ duy trì. Khát nước có vườn mía vườn dừa cũng chẳng cho anh em ăn, lợn gà chạy đầy đường cũng chẳng cho mổ, mấy lần có con trâu, bò khi đánh nhau nó bị thuơng anh em mổ ăn cũng bị nhắc nhở. Chúng tôi bảo nhau phải ở xa mấy "bố" thủ trưởng chính trị ra, ở gần mấy anh chinh sát, bộ binh là tốt nhất họ ăn "vụng" tài lắm.
    Chả biết lúc đó anh Tranphu, Binh yên 1960 và các bạn nghĩ gì chứ tôi coi mọi thứ" thượng vàng hạ cám" ở Phnom Pênh là của địch tất, cứ ăn cứ uống cứ hút chỉ có không được lấy những thứ giá trị để dùng riêng. Trong lúc đang đánh nhau trong thành phố tôi thu cái cát sét to tướng tặng anh Cưu tham mưu trưởng trung đoàn, ông ấy bắt tôi vứt đi tôi tức quá vứt ra đường. dại quá không giữ lại chỉ cần giữ lại vài tuần nữa thôi thì đổi được bao nhiêu là gà là lợn cả đơn vị ăn thoải mái. Lại còn cái đoạn kiểm tra quân trang nữa chứ cái thằng lính đi trận chỉ có 1 bộ quần áo mặc ở người, 2 bộ quần áo lót, chiếc võng chiếc màn chữ A, 1 miếng nilong đựng trong cái túi mìn claymo thế mà cứ nay kiểm mai tra. Cái lão Trần cường E trưởng 209 của Bình yên 1960 lúc đó có tư duy kinh tế thật, đánh vào kho đường lấy ô tô của địch chở đường, vào kho đõ xanh, kho rượu, kho thuốc , kho sữa lão cũng lệnh cho hậu cần chở ra ngoài để sau này cấp phát cho lính chỉ có cái kho tôm, cá mực đông lạnh là lão chịu vì không có điều kiện bảo quản, nếu như hiện nay thì lão ấy cũng cho chở để bồi dưỡng dần cho lính. Đi đánh quốc lộ 4-5 và ngã 6 mình cũng được cấp phát những thứ đó.
Logged
DinhLongGiang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 783« Trả lời #165 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 03:25:11 PM »

Chẳng có ông lính QK9 nào bén mảng đến khu Hoàng Cung được chứ đừng nói vào đó mà đun với chả nấu. Grin

 Người ta ở trong Phnom Penh ăn xong mang đi bón ruộng rồi thì minhsinh_1960 mới sang thì còn gì nữa mà chẳng đi nhặt xe máy với thu gom máy nổ, máy phát điện. Giữa tháng 2 mới sang thì còn cái gì nữa mà chẳng thấy như chuyện viễn tưởng.

 Thế đường kính trắng với đỗ xanh ông minhsinh_1960 một năm sau vẫn còn ăn thì ở đâu ra? Không ở Phnom Penh thì ở đâu nữa? Quân trang phát bổ sung loại xanh đen to rộng thùng thình, giặt 1 2 lần nó trắng dần ra với áo may ô TQ trắng tinh ông vẫn nhận do đơn vị phát ở đâu ra? Thế ông tưởng Quân đội phát cho à? Phnom Penh mà ra đấy. Sữa hộp mà ông minhsinh_1960 vẫn ăn và nấu kẹo ăn ở đâu ra vậy? SG chuyển qua à? Không có đâu, Phnom Penh cả đấy. Trâu chậm thì uống nước đục chứ còn kêu cái gì? Ai bảo ông bị thương đi viện rồi mất đi cơ hội "hưởng thụ"? Grin Cho chết. Grin
Này bác BinhYên ơi! Bác đừng có châm chọc vào nỗi đau của lính quân khu bọn em thế chứ. Đã đi sau, bị gọi là "lính nhặt ống bơ "cho QĐ. Mà ống bơ chỉ trống huơ còn có vỏ thôi hà. Huhu, thế mà đàn anh QĐ còn lớn tiếng trêu ghẹo nữa Undecided Undecided hichic
Ngày bọn em là lính QK7 đi sau QĐ 3 nhặt ống bơ, làm nhiệm vụ truy quét tàn quân ở CongPôngCham, CongPongThom rồi SiemRiệp, Otdomenchay...Chỉ được ăn thịt chó, gà nhiều thôi chứ các món sơn hào, hải vị nhw các bác nói thì chỉ có ở các hướng chủ công, mấy ông lớn QĐ đã xơi hết rồi Cry Tongue. Nghe các bác TranPhu, BY và các bác khác nói mà thèm quá trời! Đấy, cái sự bất công từ chỗ ấy trở đi chứ không chỉ giữa sỹ quan với chiến sỹ đâu bác TranPhu ơi Grin
Nhưng mặc kệ, việc các bác gặp may các bác cứ đánh chén thoải mái. Bọn em đi sau chỉ được nghe nhìn cũng thấy đã. Chỉ mong có ngày được gặp mặt thì các bác mang tất tần tật những gì các bác đã được thưởng thức ra chiêu đãi lại đàn em " ống bơ"là được Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 16 Tháng Ba, 2012, 03:31:02 PM gửi bởi DinhLongGiang » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #166 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 03:41:22 PM »

Chào bác Trần Phú.
Để chuẩn bị cho ngày họp mặt kỷ niệm 37 năm chiến thắng Xuân Lộc (21/4/1975 - 21/4/2012). Em gửi anh Giấy mời họp mặt. Anh cho em địa chỉ email để em gửi qua email cho dễ in ra. Theo tinh thần sẽ có người mang Giấy mời ra Bắc, nhưng để chủ động anh in giấy mời ra và gửi cho anh em thì tốt hơn.
Chúc anh vui khỏe và công tác thuận lợi.
Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #167 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 03:42:03 PM »

Trang trong giấy mời
Logged
SaigonGuider
Thành viên
*
Bài viết: 540


Kẻ thù buộc ta ôm cây súng...


« Trả lời #168 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2012, 04:30:01 PM »

...Giữa tháng 2 mới sang thì còn cái gì nữa mà...

Này bác BinhYên ơi! Bác đừng có châm chọc vào nỗi đau ... bị gọi là "lính nhặt ống bơ "...
...thế mà đàn anh QĐ còn lớn tiếng trêu ghẹo nữa ..,
... bọn em là lính QK7 đi sau QĐ 3 nhặt ống bơ,...
... ra chiêu đãi lại đàn em " ống bơ"là được...

Mấy Bác cựu này lạ ghê cơ
Bữa trước cãi nhau chuyện cắm cờ,
Nay lại tỵ nhau chuyện ống bơ
Vui đi đừng nhớ bơ cờ nữa
Quá quãng Nhật tân: tây hạ cờ!
Cơ mà... mấy bữa nay vui quá cơ!

Grin Grin Grin
Logged

CHIẾN BINH ĐẤT NUNG - Một đời chinh chiến, đôi khi chỉ vì... một nụ hôn...!

Tôi có một niềm tin: Các ANH rồi sẽ về, dù có... muộn!
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #169 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2012, 12:39:22 AM »

Chẳng có ông lính QK9 nào bén mảng đến khu Hoàng Cung được chứ đừng nói vào đó mà đun với chả nấu. Grin

 Người ta ở trong Phnom Penh ăn xong mang đi bón ruộng rồi thì minhsinh_1960 mới sang thì còn gì nữa mà chẳng đi nhặt xe máy với thu gom máy nổ, máy phát điện. Giữa tháng 2 mới sang thì còn cái gì nữa mà chẳng thấy như chuyện viễn tưởng.

 Thế đường kính trắng với đỗ xanh ông minhsinh_1960 một năm sau vẫn còn ăn thì ở đâu ra? Không ở Phnom Penh thì ở đâu nữa? Quân trang phát bổ sung loại xanh đen to rộng thùng thình, giặt 1 2 lần nó trắng dần ra với áo may ô TQ trắng tinh ông vẫn nhận do đơn vị phát ở đâu ra? Thế ông tưởng Quân đội phát cho à? Phnom Penh mà ra đấy. Sữa hộp mà ông minhsinh_1960 vẫn ăn và nấu kẹo ăn ở đâu ra vậy? SG chuyển qua à? Không có đâu, Phnom Penh cả đấy. Trâu chậm thì uống nước đục chứ còn kêu cái gì? Ai bảo ông bị thương đi viện rồi mất đi cơ hội "hưởng thụ"? Grin Cho chết. Grin
Này bác BinhYên ơi! Bác đừng có châm chọc vào nỗi đau của lính quân khu bọn em thế chứ. Đã đi sau, bị gọi là "lính nhặt ống bơ "cho QĐ. Mà ống bơ chỉ trống huơ còn có vỏ thôi hà. Huhu, thế mà đàn anh QĐ còn lớn tiếng trêu ghẹo nữa Undecided Undecided hichic
Ngày bọn em là lính QK7 đi sau QĐ 3 nhặt ống bơ, làm nhiệm vụ truy quét tàn quân ở CongPôngCham, CongPongThom rồi SiemRiệp, Otdomenchay...Chỉ được ăn thịt chó, gà nhiều thôi chứ các món sơn hào, hải vị nhw các bác nói thì chỉ có ở các hướng chủ công, mấy ông lớn QĐ đã xơi hết rồi Cry Tongue. Nghe các bác TranPhu, BY và các bác khác nói mà thèm quá trời! Đấy, cái sự bất công từ chỗ ấy trở đi chứ không chỉ giữa sỹ quan với chiến sỹ đâu bác TranPhu ơi Grin
Nhưng mặc kệ, việc các bác gặp may các bác cứ đánh chén thoải mái. Bọn em đi sau chỉ được nghe nhìn cũng thấy đã. Chỉ mong có ngày được gặp mặt thì các bác mang tất tần tật những gì các bác đã được thưởng thức ra chiêu đãi lại đàn em " ống bơ"là được Grin Grin Grin
Bác DingLongGiang ở E429 thì cùng số phận với E271, đi bọc lót và truy quét địch ở phía sau quanh tỉnh Kampong Cham. Còn bọn này E88 và E262 cũng lính QK đây, vào tiếp quản Siêm Riệp từ tay E66 của QĐ3 thì TP Siêm Riệp còn nguyên si sì bóc, từ cái khách sạn sang trọng của Sihanouk tới nhà khách của ông ta còn khối thứ ... tá lả bùng binh chợ Sài Gòn đủ hết cả, các dinh thự công cộng thì đầy ứ ự đồ đoàn & bàn ghế gỗ sáng bóng, có heo gà vịt và cả cá sấu nữa, nhưng không ai dám bắt ăn vì sợ vi phạm chính sách "5 không 2 hưởng" (5 không là cái gì yta262 không nhớ, chỉ nhớ lờ mờ không lấy cây kim sợi chỉ gì gì đó, yta262 nhớ rất rõ "2 hưởng": nước và không khí, chấm hết  Angry!) do chính ủy Đớn đề ra (chính ủy E, bác Đớn hình như là B trưởng của bác TP khi trước, thủ trưởng Đớn tên đặc biệt quá mà, ông này có nhiều cái đặc biệt nữa là ăn to nói lớn, bàn chân thì to như chân voi nên không đi dép đúc TQ được mà dép râu phải cắt từ lốp bánh xe ra). Lúc này chỉ có E88 và E262 trấn giữ nên tha hồ bác Giang ạ. Yta262 đến khách sạn chơi thì được mấy đồng hương miền Nam ở E88 gác cổng khách sạn đưa rượu Sâm Banh (champagne) của Tây ra, yta262 đâu biết uống nên trả lại tất. Đến bệnh viện trung tâm Siêm Riệp bọn Pốt bỏ chạy không kịp nên 1/3 đồ đoàn bệnh viện đã lên xe bò bị bỏ chổng trơ ra đó, trong bệnh viện thì toàn bộ dao kéo chén dĩa bông băng ống truyền máu thuốc men ... ê hề ra đó , bỏ ngổn ngang ra đó. Tiếc quá, yta262 ngày đó chưa học nghiệp vụ quân y nên chả lấy được gì, toàn kéo có mấu và ống chích TQ đủ các cỡ chả có ích gì hết, yta262 chỉ lượm mấy cuộn băng keo và vài cây kéo y-nốc bén như dao cạo và bê 1 thùng chén kiểu TQ hạt dưa (loại lấm tấm các hạt đục hình hạt dưa rất đẹp) 50 cái, mỗi ngày ăn 1 chén 1 dĩa kiểu, ăn xong vất lủ khủ ra đó, khỏi phải rửa  Grin! Hết chén thì ngày hôm sau ra lấy tiếp, nhưng chỉ được 1 vài ngày thì đơn vị chuyển quân ra chốt ở 1 biệt thự ngoại ô Siêm Riệp đóng quân dưới vườn cây mãng cầu ta (cây na) nhưng chưa chín trái nào hết, cuối cùng trắng tay vẫn hoàn tay trắng bác ơi, ba lô lại lép kẹp với 1 chiến lợi phẩm duy nhất là cái chén TQ gói trong bát B52, sau đó cũng quẳng xuống ao cá cho đỡ nặng ba lô!

« Sửa lần cuối: 18 Tháng Ba, 2012, 10:10:19 AM gửi bởi yta262 » Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM