Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Hai, 2020, 02:07:50 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Giúp đỡ tìm người (liệt sỹ) Phần 5 - Chuyên đề chung sức của các thành viên  (Đọc 274686 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
SaigonGuider
Thành viên
*
Bài viết: 540


Kẻ thù buộc ta ôm cây súng...


« vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2011, 12:57:13 PM »

Xin chào cả nhà, các thành viên của diễn đàn DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC

Vâng, có lẽ là để tránh tình thế "Đao to - Búa lớn" (!) mà ngẫu nhiên, nhân một sự cố về hệ thống, gần như cái tên diễn đàn của chúng ta chỉ gói gọn trong cụm từ tượng hình DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC. Chắc còn chưa quen thuộc lắm với mọi người.

Mà cũng đúng thôi, toàn thể thành viên của chúng ta ở đây há chẳng phải bao gồm những con người đã và đang ôm ấp trong tim mình, từng ngày từng giờ, đã và đang thực hiện cái nhiệm vụ vinh quang là DỰNG NƯỚC - GIỮ NƯỚC đó sao? Dường như với khái niệm tên gọi mới này, các bạn trẻ, những người chưa hoặc sẽ/sắp có dịp khoác màu xanh quân phục để đảm nhiệm vị trí thường trực sẵn sàng chiến đấu Bảo vệ Tổ quốc... không còn phải băn khoăn, trách móc là tại sao sự sôi động của diễn đàn cứ làm như là chỉ xoay quanh các ông già, anh chị đã từng kinh qua khói lửa chiến tranh mà chả thèm đếm xỉa gì tới "sắp nhỏ" với tư chất, trình độ cao và nhiệt tình yêu nước nào có kém cạnh gì.

Tất nhiên, trong tâm tưởng, tinh thần, sâu thẳm trong tâm hồn những anh em có mặt trên diễn đàn này - đã từng là người lính, đã từng va chạm "cái mí cheo leo" của sự sống và cái chết, hơn ai hết, đã biết cái giá của hòa bình là như thế nào. Bởi đã từng có chút góp tay vào đó! - thì nơi này, những trang viết vẫn thắm đẫm một nỗi tự hào của người lính, vẫn có giá trị nguyên như là một góc QUÂN SỬ của cuộc đời ta, truyền lại cho lớp đàn em một chút hào khí để giữ gìn...

Ấy nhé, SaigonGuider đã miêu tả đầy đủ các thành phần tham gia trong diễn đàn này... không còn thiếu một ai cả nhé.
Vấn đề còn lại là... hãy nhào dzô đây mà chung sức với... chuyên đề này!

Giúp đỡ TÌM NGƯỜI (phần 5) - Chuyên đề chung sức của các thành viên DNGN (viết tắt của Dựng nước Giữ nước) đã mở đầu như thế (được hông các Bác? Grin)

- - -
phù... phù... ở cuối Phần 4, gã mốt quangcan "gài" câu "Bác nào văn hay chữ tốt" làm miềng ngại chít mồ... khi lại một lần nữa mở hàng trang mới...

Nhưng đã trót thì phải trét...
Có lẽ cũng cần thiết nhắc lại một chút về cấu trúc cần chú ý đối với những Bác thành viên mới vào khu vực này, cũng chắc là không thừa với những Bác "hàng xóm" từ những chuyên mục bên kia, vào đây góp tay, chung sức.

 • 1- Mặc nhiên coi như đã hiểu rõ nội dung trong topic Các Quy định tại Box Giúp đỡ tìm người - không phải bàn cãi, khỏi phải thắc mắc khi thấy mình dường như bị... lạc lõng, vì chả thấy ai trả lời gì!
  Có thể tìm đọc thấy Những điều quy định tham gia box ấy bất cứ lúc nào, theo đường link trong chữ ký của... Mod quangcan!
 • 2- Trước khi đặt một câu hỏi, lại cần phải đọc kỹ, cũng như nên thường xuyên theo dõi tham khảo những thông tin mới từ những topic sau đây:
  - Tìm hiểu thông tin về các đơn vị QĐNDVN
  - Cựu chiến binh tìm đồng đội !
  Bởi có khi, chỉ cần qua đó mà ta đã có thể hiểu và lý giải một số điều ta đang quan tâm...
  Đặc biệt, phải cân nhắc khi đặt câu hỏi tại topic nào cho đúng chủ đề, vì co khi bài mình sẽ bị... xóa/dời mà không nhận được giải thích lý do.
 • 3- Chuyên đề Giúp đỡ TÌM NGƯỜI này - được hợp sức bởi tất cả các thành viên diễn đàn, tham gia với tinh thần bất vụ lợi, bằng niềm mong mỏi hướng về các đàn anh đồng đội đã ngã mình cho ngày nay chúng ta "có một non sông liền dãi, cung đường nối tiếp cung đường" và "mạng nối mạng - kết thân trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau"

  Tất cả ngõ hầu đi đến một kết quả duy nhất "Các Anh rồi sẽ về, dù có... muộn"

  Do vậy, dẫu biết là "lòng ta bồn chồn mòn mõi với người thân" nhưng cần bình tĩnh, nghiêm túc nhận lời tư vấn, tỏ thiện chí hợp tác chân tình - để góp phần không xem nhẹ nhiệt huyết của bạn mình, cũng như đỡ phải làm... rối thông tin - Nên thường xuyên tham khảo lại các GĐTN (phần 1) GĐTN (phần 2) GĐTN (phần 3) GĐTN (phần 4) - để có thể thấy những thông tin liên quan, có khi đã từng được bàn luận rồi...
  Mà cũng để các Bác khách quan khác, có nhiệt tình tham gia, có khi góp phần "nhắc tuồng" cho các anh em chủ chốt (vì tụi em cũng bận thí mồ, hỏi tới thì cứ trả lời tới tới... có khi hóa thừa Grin)
 • 4- Có một ý mới - để dành cho một số Bác khác - rất có nhiệt tình tham gia công việc này, nhưng cứ băn khoăn là "không biết cách làm sao để giúp" (?) - cứ hay PM, SMS cho SGG để tâm sự, để hỏi và để góp ý này nọ... mà chưa "đủ gan" để tham gia trên mặt trang.
  Cho nên, như phía trên đã có nhắc về việc tìm đọc những phần cũ... thì có lẽ là nhờ Mod quangcan điều chỉnh tai-tồ tựa của topic "Các bài viết được tách riêng chờ thực hiện đúng quy định của Box" thành chỉ là Trạm thu dung: những trường hợp còn để ngõ

  Nói về cái tên "Binh trạm thu dung": là một cái tên không định hình, nhưng định nhiệm vụ không kém quan trọng... đó là những điểm, mang tính giai đoạn, tồn tại trên đường hành quân, mà công việc của các chiến sĩ ở vị trí đó cũng tất bật không kém về... giấy tờ, công văn, phân loại, kết thúc hồ sơ, phân hướng tuyến, chuyển... phiếu lương và... trăm thứ bà rằn khác... Bởi "đối tượng" có thể là quân số bệnh binh không theo kịp đội hình, hoặc thất lạc đơn vị, hoặc chờ đường thông, hoặc hỏng xe dọc đường, kể cả tụt tạt, kỷ luật và... tù binh địch Grin
  Túm lại, ở đây, SaigonGuider muốn gợi ý... ngoài việc đúng như ý "treo" mà quangcan đang thể hiện đó, nhưng có lẽ nên thêm cả chuyện "Các trường hợp còn tồn đọng qua những đoạn thời gian, từ những phần cũ của chuyên mục đã qua"

  Mà làm việc này, ngoài các bạn mới khi bổ sung xong theo yêu cầu thì quangcan có thể xóa đi rồi - nhưng để "ghi nhận, móc lại" những trường hợp tồn đọng ấy... là việc mà các Bác hoàn toàn có thể giúp, mà qua đó, cũng là đọc biết để lấy kinh nghiệm mà mạnh dạn tham gia nhiều hơn.

Quá dài - quá dai...
Em xin dừng lại...
...được rồi! Grin

Trân trọng,
« Sửa lần cuối: 29 Tháng Mười Một, 2012, 09:03:28 AM gửi bởi quangcan » Logged

CHIẾN BINH ĐẤT NUNG - Một đời chinh chiến, đôi khi chỉ vì... một nụ hôn...!

Tôi có một niềm tin: Các ANH rồi sẽ về, dù có... muộn!
ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #1 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2011, 03:27:52 PM »

Xin cảm ơn bác SGG, em biết bác là người nhiệt tình nhất,nhiệt huyết nhất theo cảm nhận của em và cũng là người mà bác quangcan nói với em
(bác có nói nhỏ rằng:Tuấn trường sơn là em đã biết bác từng lặn lội,từng trải trong chuyện mà chúng ta đang làm phải không bác?,hơn nữa bác cũng là người đam mê công việc,mình vì mọi người.
Trích dẫn
"Các Anh rồi sẽ về, dù có... muộn"

Em thích câu nói này,nó thể hiện quyết tâm của mọi người đã,đang và sẽ tham gia
 Em là người tham gia sau, cũng là người sinh sau đẻ muộn,xin có đôi lời như vậy để tỏ lòng cám ơn các anh(tất cả trong diễn đàn hoặc một số diễn đàn mà công việc tìm người_LS) mà các anh và chúng ta đang làm.
Xin cám ơn vì tất cả, xin gửi các anh cùng gia đình người thân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.
 Mong chúng ta sớm và sẽ "Các Anh rồi sẽ về, dù có... muộn".
Cho phép em xông nhà(phần 5) như thế nhé...thân các anh SGG, quangcan,........thành viên vnmilitaryhistory.net
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Sáu, 2011, 03:33:51 PM gửi bởi ditimlietsy69 » Logged

datbui58
Thành viên
*
Bài viết: 12


« Trả lời #2 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2011, 04:09:43 PM »

Xin chào các bác,
Trong thời gian vừa qua, gia đình tôi đã đến Tổng cục chính trị và xin trích lục lại hồ sơ của chú tôi. Dù trước đó gia đình tôi đã xin nhưng công văn trả lời chưa cụ thể nên tôi lại cất công đi xin lần nữa. Kết quả tra cứu lần này lại làm cho gia đình tôi hoang mang, bởi trong hồ sơ có ghi chú tôi tái ngũ năm 11/1967, theo như lời bố tôi kể thì chú tôi không có tái ngũ và trong giấy báo tử cũng không ghi tái ngũ (giấy báo tử post trên trang 2 của mục này). Và trong hồ sơ có ghi thêm đơn vị khi hy sinh: KB. Đơn vị theo ký hiện: KH, gia đình tôi đã tìm hiểu "KH" đó là quân khu 4. Có rất nhiều thông tin làm tôi phân vân nên không rõ sự tình ra sao nữa. Mong các bác quan tâm chỉ giúp. Rất cảm ơn các bác. Tôi đưa công văn cụ thể để các bác được rõ hơn.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Sáu, 2011, 11:40:40 AM gửi bởi quangcan » Logged
cuongninhchi
Thành viên
*
Bài viết: 100


Các anh đi xa nhưng còn mãi trong lòng người ở lại


« Trả lời #3 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2011, 11:45:34 PM »

Em bị mất liên lạc với diễn đàn mình 15 ngày hôm nay rồi. E chẳng biết lí do vì sao. Khi trước chỉ cần vào Quân Sử Việt Nam là được. Cả điện thoại và máy tính đều như thế, sao các Bác nhỉ
Logged

Núi liền núi, sông liền sông, trong cuộc sống không lúc nào mình không đề phòng bọn liền sông núi với mình
ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #4 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2011, 09:43:39 AM »

Em bị mất liên lạc với diễn đàn mình 15 ngày hôm nay rồi. E chẳng biết lí do vì sao. Khi trước chỉ cần vào Quân Sử Việt Nam là được. Cả điện thoại và máy tính đều như thế, sao các Bác nhỉ

Trích dẫn
   
Re: Giúp đỡ tìm người Phần 4- Chủ đề chung sức của các thành viên Dựng nư�
« Trả lời #562 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2011, 03:07:12 pm »
   
Xem ra, với chuyện phải thay đổi tên domain bất ngờ như thế này...
Có lẽ cho tới khi BQT chưa thực hiện redirect thì các bộ phận "chuyên môn" của khu vực này tạm thời được... nghỉ hè tranh thủ!

Mốt quangcan cũng tranh thủ gửi cho tớ ít tài liệu như đã xin trên (và càng dư càng tốt) nhé!
Nợ nần ơn nghĩa tính toán sau hen...
   
DO bị hacker tấn công nên tên quansuvietnam.vn tạm thời không vào được, trang qsvn.vn có đăng kí thêm tên miền vnmilitaryhistory.vn nên khi hacker tấn công không xâm nhập vào được, tạm thởi em thấy các bác mod bảo là khôi phục được tên miền QSVN.VN rồi nhưng đang có lỗi.
 @datbui58 ơi theo em thì LS nhà mình hi sinh ở KH rồi,nhưng KH thì khá nhiều đơn vị, cái này phải nhờ bác mod rồi.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Sáu, 2011, 09:53:20 AM gửi bởi ditimlietsy69 » Logged

quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #5 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2011, 02:19:44 PM »

Trích dẫn
@datbui58 ơi theo em thì LS nhà mình hi sinh ở KH rồi,nhưng KH thì khá nhiều đơn vị, cái này phải nhờ bác mod rồi.

Hy sinh ở KH gì hả chú, "chém gió quá" Grin - QK 7 trả lời đơn vị là đoàn 70 (hậu cần?) - hy sinh ở Sông Bé kia kìa? Bây giờ ngoài các từ khóa: đoàn 70 - Sông Bé - hậu cần Miền thì có thêm mật danh đơn vị là KH nữa thôi; không biết KH này là đoàn 70 hay là một đơn vị thuộc đoàn 70. Cái này cũng có thể hiểu được vì trước đây em có biết một trường hợp:
- Bộ Tư lệnh Miền (thuộc vùng chiến trường B2) có mật danh B1 để chỉ BTL tiền phương - B2 là BTL; có nghĩa là mật danh B2 thuộc vùng chiến trường B2.

@cuongninhchi:  bác thông cảm tý, anh em kỹ thuật cũng nhiều việc lắm, cũng đang chiến đấu ác lắm; đây nè
Logged

quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #6 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2011, 11:59:11 AM »

Trích dẫn
Chào anh mod Quangcan,
Em có một việc rất muốn nhờ anh giúp đỡ ah. Em cần hỏi Phòng chính sách, Quân khu 5 thông tin liên quan đến liệt sỹ sư đoàn 3, QK 5 nhưng đã cố liên lạc qua điện thoại cả mấy tuần nay theo số 0511.361.5404 và 069.775.086 đều không có ai nhấc máy.

Một bạn hỏi về vấn đề này, em cũng bận chưa kiểm chứng được nhưng bác nào có số điện thoại khác hay số trực tiếp của người làm ở đó thì cho bác ducthang với nhé.
Logged

ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #7 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2011, 04:42:20 PM »

Trích dẫn
Chào anh mod Quangcan,
Em có một việc rất muốn nhờ anh giúp đỡ ah. Em cần hỏi Phòng chính sách, Quân khu 5 thông tin liên quan đến liệt sỹ sư đoàn 3, QK 5 nhưng đã cố liên lạc qua điện thoại cả mấy tuần nay theo số 0511.361.5404 và 069.775.086 đều không có ai nhấc máy.

Một bạn hỏi về vấn đề này, em cũng bận chưa kiểm chứng được nhưng bác nào có số điện thoại khác hay số trực tiếp của người làm ở đó thì cho bác ducthang với nhé.
Có lẽ do bị hacker chăng, bữa trước em gọi vào thì do máy treo,bác Hữu người trực tiếp phụ trách bảo máy tính hỏng(cũng có thể lý do vui nhộn các anh tránh bão số 2 Grin,).
Em gửi số điện thoại di động Anh Hữu cho bác ducthang rồi nhé,và số máy bàn này xem sao 069.775.019, xem tin nhắn(cho nợ cốc  cafe giống bác quangcan). Nhớ mời bác quangcan luôn nhé Grin
« Sửa lần cuối: 27 Tháng Sáu, 2011, 04:48:42 PM gửi bởi ditimlietsy69 » Logged

ducthang
Thành viên
*
Bài viết: 14« Trả lời #8 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2011, 05:05:21 PM »

Dạ vâng ạ, em đã nhận đựơc tin nhắn! Xin cảm ơn mod quangcan và bác ditimlietsy69 Smiley. Việc tìm liệt sỹ của nhà em mới bắt đầu, sau này còn nhờ các bác nhiều.
Rất mong có dịp mời các bác đi cafe Hà Nội.  
« Sửa lần cuối: 27 Tháng Sáu, 2011, 05:51:56 PM gửi bởi quangcan » Logged
cuongninhchi
Thành viên
*
Bài viết: 100


Các anh đi xa nhưng còn mãi trong lòng người ở lại


« Trả lời #9 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2011, 02:44:27 PM »

Có Bác nào biết giải đáp hộ em với?
Sáng nay em nhận được thư trả lời của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị về trường hợp liệt sĩ nhà em.
Trong thư trả lời là liệt sĩ nhà em không có tên trong danh sách các liệt sĩ của các đơn vị chiến đấu và hy sinh tại địa bàn Quảng Trị? Em không hiểu ý này.
Còn ý thứ 2 họ trả lời, em thấy thấu đáo: "cao điểm núi Ba Hồ là khu vực rừng núi giáp ranh giữa 2 huyện Cam Lộ và Đakrông, gần cao điểm 545 (Động Toàn)"
Logged

Núi liền núi, sông liền sông, trong cuộc sống không lúc nào mình không đề phòng bọn liền sông núi với mình
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM