Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Hai, 2020, 12:35:53 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Thăm dò
Câu hỏi: Bạn thấy rằng cách điều hành của mod quangcan đối với thành viên và các bài viết như thế nào  (Bình chọn khóa lại: 25 Tháng Mười, 2010, 02:11:23 PM)
Tốt - 13 (76.5%)
Khá - 3 (17.6%)
Trung bình - 1 (5.9%)
Kém - 0 (0%)
Yếu - 0 (0%)
Tổng số phiếu: 17

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lời chia tay!  (Đọc 44149 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Nguyen Ngoc Anh
Thành viên
*
Bài viết: 26


« Trả lời #20 vào lúc: 11 Tháng Mười Hai, 2010, 04:56:38 PM »

Không có gi quý giá bằng việc làm của các chú.
bay giò cháu mói biết chú Quang cận đấy.
Cảm on các chú nhiều
Logged
ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #21 vào lúc: 21 Tháng Tư, 2011, 01:45:24 PM »

cái vấn đề anh quangcan đã nói rồi, quy định cứ thế mà theo.khen hay chê cung vậy thôi.ở đời có quy luật bù trừ mà.
anh quangcan cứ làm sao thấy đung với trách nhiệm va lương tâm la được rồi. không lo chuyện mọi người khen đã là tốt. chê là không tốt. không có gì là tuyệt đối nhé.
Logged

tienvanto
Thành viên
*
Bài viết: 14


« Trả lời #22 vào lúc: 21 Tháng Tư, 2011, 04:20:30 PM »

Tốt
Logged
lyducdoan
Thành viên
*
Bài viết: 8


« Trả lời #23 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 11:19:41 AM »

Nhà cháu tranh thủ ăn cắp chút thời gian của công ty vào đay vote tốt một cái ạ.

Nhà cháu cũng có một ý kiến được trình bày, đó là cảm giác bất an khi gửi một câu hỏi nào đó trên này. Nó giống như kiểu lúc còn bé, hỏi thầy cô hay bố mẹ mà không khéo thì bị nạt rằng "đồ ngu, có thế mà cũng hỏi", thế nên cứ đâm ra sờ sợ ạ.

Nhà cháu thì cho rằng "muốn biết thì hỏi, muốn giỏi phải học". Sự nhắc nhở nhẹ nhàng, thái độ ân cần khi nhận được sự giúp đỡ sẽ làm người ta trân trọng hơn nhiều, và cũng giúp người ta thấy đời đỡ lầm than hơn nhiều các bác ạ.

Ví dụ như nhà cháu mới ở nhà quê ra HN, vẫn còn đang lơ ngơ để định hướng, tìm địa chỉ. Chợt nhìn thấy một chốt bảo vệ ở cổng cơ quan nào đó, biết thân phận nên đã lễ phép ngả nón để hỏi thăm, đại loại như

Q: Đê La Thành đi hướng này phải không ạ?
A: Tại sao anh khẳng định là hướng đó?

Thú thực, chân lấm tay bùn cả đời như chúng cháu đây, không phải tự kỷ thì cũng són ... ra vì sợ. Ở ta vào thời bao cấp, còn có cả hội chứng sợ Cán Bộ nữa cơ ạ. (bây giờ vẫn còn, tuy ít hơn - cảm nghĩ cá nhân thôi).

Và cháu xin được góp ý ạ:
1. Các bác cứ từ từ tư vấn, không cần thiết phái stress. (điều này chắc khó lắm Wink )
2. Có thể trả lời theo dạng Đúng/Sai nếu các bác cho là những câu hỏi đó tối nghĩa (một số diễn đàn họ còn dùng là thiếu iot/chất xám - hơi phản cảm)

Xin hết ạ


Logged
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #24 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 12:48:07 PM »

Trích dẫn
Nhà cháu tranh thủ ăn cắp chút thời gian của công ty vào đay vote tốt một cái ạ.
Ừ nào thì cùng trao đổi một chút:
- Mình lập cái chủ đề này để lấy ý kiến dân chủ của mọi người và mong nhận được thêm sự góp ý. Chứ không phải là vote tốt thì mod mới trả lời.
- Bạn mới chỉ ăn cắp một chút thời gian của Công ty thôi đúng không? Grin Còn mình thì đã "ăn cắp rất nhiều thời gian của Công ty 3,4 năm nay rồi" Cheesy - và còn lấn sân thời gian dành cho mẹ con nó nữa đấy. Sad.

Trích dẫn
Nhà cháu cũng có một ý kiến được trình bày, đó là cảm giác bất an khi gửi một câu hỏi nào đó trên này. Nó giống như kiểu lúc còn bé, hỏi thầy cô hay bố mẹ mà không khéo thì bị nạt rằng "đồ ngu, có thế mà cũng hỏi", thế nên cứ đâm ra sờ sợ ạ.

Nhà cháu thì cho rằng "muốn biết thì hỏi, muốn giỏi phải học". Sự nhắc nhở nhẹ nhàng, thái độ ân cần khi nhận được sự giúp đỡ sẽ làm người ta trân trọng hơn nhiều, và cũng giúp người ta thấy đời đỡ lầm than hơn nhiều các bác ạ.
- vâng, bạn cảm thấy bất an, cảm thấy bị nạt rằng "đồ ngu, có thế mà cũng hỏi". Xin thưa với bạn rằng, có ai làm gì đâu, ngoài việc mong muốn được trả lời cho đúng, bằng cách nhắc nhở mọi người hãy đọc quy định của box trước khi viết bài.

- Đây là một diễn đàn không dành cho tuổi teen, không đặt nặng vấn đề phải thu hút nhiều thành viên; việc đặt ra quy định (nào phải chỉ áp đặt quy định của riêng ý kiến cá nhân tôi?) và thực hiện quy định rất chặt chẽ, nghiêm chỉnh; cứ đúng mà làm. Ở đâu cũng vậy thôi, bạn tham gia sân chơi thì phải tuân theo đúng quy định, luật lệ, bạn chỉ việc làm đúng quy định thì được rồi, mọi người bắt tay vào cùng giúp bạn, chỉ dẫn cho bạn. Tại sao việc bé nhỏ ấy lại không làm nhỉ, không thực hiện nhỉ? bạn xem, tôi đã phải hy sinh cả phần chữ ký làm dòng link nhắc nhở mọi người rồi đấy.
- Có thể bạn thắc mắc là tại sao cứ phải có những cái đó thì mới trả lời? thì thưa bạn:
Một là, giấy tờ đó bạn phải có, phải cần vì nếu bạn muốn xác nhận trường hợp LS A thì phải có đủ giấy tờ chứng minh; bất cứ cơ quan chính sách nào cũng đều yêu cầu bạn phải xuất trình. Vì vậy, chúng tôi ép bạn phải có tức là giúp bạn đỡ mất thời gian sau này. Bạn thử hình dung, nhà bạn làm một chuyến đi tốn kém vào Miền nam mà người ta lại không giúp vì giấy tờ không có thì lại lủi thủi đi về thì tính sao? tốn kém lắm không? hay lại bảo bọn đấy chỉ hành là chính.

Hai là, có thể khẳng định rằng trong lĩnh vực này, phạm vi nghiên cứu này, bạn là người mới nên chưa hiểu bằng chúng tôi. Bạn đi tìm LS nhưng thiếu thông tin, thiếu kiến thức nên không có kỹ năng tìm kiếm; đồng thời có trường hợp là ai bảo gì thì nghe đấy; chưa kể có cụ còn "chém gió" hoặc nhớ nhầm nữa cơ. Đã có nhiều trường hợp chỉ là "nghe kể" - "tao nhớ là" để rồi cứ miệt mài tìm kiếm ở chỗ A; lúc giật mình kiểm tra lại thì là cách đó đến mấy trăm km cơ đấy. Vậy ta phải dựa vào cái gì nhỉ? cái công văn/ giấy BT được yêu cầu cần đưa lên đó. Chúng tôi chưa hẳn đã tin những thông tin của bạn - chỉ cho đến khi nhìn thấy tờ giấy đó. Những thông tin ở đó là từ khóa để chúng tôi phân tích, suy luận, tìm kiếm nhằm có một bài tổng hợp gửi cho bạn; từ lịch sử các trung, sư đoàn nhé; hồi ức CCB nhé, bản đồ kia, tài liệu của Mỹ nè, điện thoại ban liên lạc CCB để tìm đồng đồi cùng thời điểm nữa chứ; ngay cả chỗ hy sinh trước là xã A nay là xã B,...... hẳn không tự nhiên từ trên trời rơi xuống nhỉ! Bài viết đó giá trị bao nhiêu hả bạn? tốn bao nhiêu công sức và thời gian đây? Đã có chỗ nào cho bạn một bài viết đó chưa hay chỉ là mở sổ, tìm thông tin nếu có và cho bạn một tờ xác nhận - rồi nói, chúng em, chúng cháu là người mới, hồ sơ có thế nào thì có thế thôi gia đình ạ!. Bạn xem, bác no_doi_88 làm đúng quy định, có ngay câu trả lời. Grin. Lúc đó tha hồ bác hỏi, tha hỏi bác truy vấn vì chúng em nắm được đủ thông tin rồi, sẽ dẫn chúng đàng hoàng: từ cơ sở nào? - để câu trả lời rõ ràng nhất.

Ba là, giấy tờ đó, kết hợp với địa chỉ cá nhân của bạn cho chúng tôi biết bạn là một gia đình LS thật, chúng tôi đã bị "ăn quả đắng" nhiều rồi. Có nhiều sự lợi dụng quá mà bạn chưa hẳn đã biết, có gì đảm bảo rằng không có sự lợi dụng lòng nhiệt tình của chúng tôi để làm lợi cho một số người. Ai hơi đâu đi kiểm tra bạn hả? Cái box này cũng có chút tiếng tăm Grin, để rồi nhiều người làm "chuyên nghiệp" trong việc tìm kiếm LS cũng hay vào lấy tin lấy bài về "kiếm tiền" chứ chả chơi - doanh thu của họ cũng cao ngất ngưởng đấy. Bác xem, Anh em trên này đã ai lấy cái gì chưa? có gia đình đến cảm ơn - xin hỗ trợ tiền webhosting để duy trì web mà chúng tôi còn không dám cầm nữa là (web là tiền cá nhân anh em bỏ ra duy trì đấy nhé)? chỉ có "thằng mặt dày" như tôi thỉnh thoảng lại đòi một cốc cà phê cho vui thôi chứ! Cheesy. Đấy là bạn chưa biết rằng có nhiều người vào lập cái nick, ném vài dòng thông tin như kiểu "quảng cáo" ấy rồi biến đi đâu không biết, vào xem hóa ra lần truy cập gần nhất là cách đây cả tháng trời. Còn nữa, bạn đâu có biết trước đây tôi đâu cần phải "đóng dấu" vào cái bản đồ cái dòng tên tôi và tên web; vậy mà gần đây phải nhắc anh em khi đưa lên cần ghi rõ đấy. Để làm gì nhỉ? Trong khi bác có biết chúng tôi sẽ gặp phiền phức như thế nào vì cái bản đồ đó không? đừng nghĩ là chúng tôi làm việc tốt - việc thiện thì không phức tạp. Tôi cũng đã phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho mình đấy.

Có lẽ dạo này tôi stress thật, áp lực nhiều quá, công việc nhiều quá nên "nóng tính" với anh em chăng? Bác ạ, chả ai oai với cái danh ảo đâu, cái chức mod này từ khi dính vào cũng gặp nhiều phiền phức lắm. Đã chót nhận lời với bác TL rồi, không thì - ai muốn làm không em xin gửi,  Cheesy; về nhà chơi với con, dạy con học sướng gấp tỷ lần ấy chứ nhỉ? hôm qua vợ tặng bài thơ này đây bác:
Anh thân yêu, người vĩ đại của em
Anh là mặt trời em chỉ là hạt muối
Một chút mặn giữa đại dương vời vợi
Lời rong rêu chưa ai hát bao giờ
Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
Là hạt bụi vô tình vương trên áo
Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo
Chắc chắn buổi chiều anh chẳng có cơm ăn.

P/s: Các bác đừng làm em mất nhiều thời gian vào việc đi nhắc nhở, xin hãy ý thức tôn trọng bản thân mình qua việc làm đúng quy định của box - hãy để em có thêm thời gian nghiên cứu giúp các bác. Tài liệu của mẽo đầy ra đây này, ai giúp một tay lược dịch không?
« Sửa lần cuối: 31 Tháng Năm, 2011, 12:54:37 PM gửi bởi quangcan » Logged

leasedline
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 399


« Trả lời #25 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 01:57:58 PM »

Chào anh quangcan!

Đọc xong bài này của anh thì em mới hiểu được phần nào những khổ cực của anh . Thành thật chia sẻ cùng anh nhé !

Có lẽ dạo này tôi stress thật, áp lực nhiều quá, công việc nhiều quá nên "nóng tính" với anh em chăng? Bác ạ, chả ai oai với cái danh ảo đâu, cái chức mod này từ khi dính vào cũng gặp nhiều phiền phức lắm. Đã chót nhận lời với bác TL rồi, không thì - ai muốn làm không em xin gửi,  

Anh giận gì thì giận nhưng đừng từ bỏ nhiệm vụ là được anh nhé ! Cùng nhau để duy trì trang web của chúng ta nha anh !

Tài liệu của mẽo đầy ra đây này, ai giúp một tay lược dịch không?

EM không biết tài liệu của anh chuyên đề về vấn đề gì? Trình độ của em thì hạn chế nhưng nếu tài liệu về ngành thông tin như truyền dẫn vi ba, cáp quang, truyền số liệu thì em có thể góp một phần tí xíu của em để anh thư giãn chút đỉnh ạ.
Logged

“Một ngọn nến không bị mất giá trị khi nó được dùng để mang ánh sáng đến cho người khác”
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #26 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 02:41:33 PM »

Đ/c quangcan thân mến:

Một nửa kiêm "sếp" của đ/c quangcan tuyệt vời đấy nhỉ. Các bác có việc hãy cám ơn cả vợ hắn nữa nhé. Thế thì hắn mới sướng lâu âm ỉ. Grin

E hèm...Nghiêm khắc phê bình thủ trưởng quangcan đã không chú ý đến ngọc thể. Nhỡ có sao thì cả anh em lẫn "sếp" mất nhờ. Undecided

Mà cẩn thận lần sau "sếp" của thủ trưởng không tặng thơ người khác để nhắc nhở nữa mà lại kể chuyện thơ do "sếp" tự sáng tác thì thủ trưởng quangcan chỉ có toi đặc. Undecided

He he... Sự nghiệp là quan trọng và gia đình là trên hết thủ trưởng quangcan nhỉ.

Đùa vậy, nhưng theo tôi các bác có việc cố gắng đọc kỹ nội quy như đ/c quangcan nói thì anh em người ta sẽ trợ giúp được tốt hơn.
Logged
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #27 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 03:39:43 PM »


Trích dẫn
Tài liệu của mẽo đầy ra đây này, ai giúp một tay lược dịch không?

EM không biết tài liệu của anh chuyên đề về vấn đề gì? Trình độ của em thì hạn chế nhưng nếu tài liệu về ngành thông tin như truyền dẫn vi ba, cáp quang, truyền số liệu thì em có thể góp một phần tí xíu của em để anh thư giãn chút đỉnh ạ.

Tài liệu thông tin về các trận đánh của Mỹ trong chiến tranh Vietnam có thể hữu ích trong việc truy tìm, khoanh vùng tìm kiếm LS.
Logged
SaigonGuider
Thành viên
*
Bài viết: 540


Kẻ thù buộc ta ôm cây súng...


« Trả lời #28 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 10:48:20 PM »

hức, có tên vừa xả hết sì-trét mà còn tranh thủ làm thơ nịnh vợ nữa... Lại được anh em hoan hô ủng hộ nhiệt liệt...
Quá ư hay!
Vợ ơi anh dở hơn người,
Không nịnh vợ được, vợ đừng cười anh!
Chỉ thương thằng bạn của anh,
Không gạo "vào cửa" thì đành đói meo!

Quang! Bọn mình chấp nhận - nghèo
Nhưng giàu tình nghĩa lớn theo tháng ngày!
Thôi, dừng xả trét ở đây
Quay về bên ấy, tiếp, cầy đi pa

Logged

CHIẾN BINH ĐẤT NUNG - Một đời chinh chiến, đôi khi chỉ vì... một nụ hôn...!

Tôi có một niềm tin: Các ANH rồi sẽ về, dù có... muộn!
mig21-58
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 576

binh nhì


« Trả lời #29 vào lúc: 31 Tháng Năm, 2011, 10:56:49 PM »

GIẦU TIỀN GIẦU BẠC ... ĐO ĐẾM ĐƯỢC
 GIÀUNGHĨA GIẦU TÌNH .. KHÔNG CÓ THƯỚC ĐO

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM