Biên giới Tây Nam - Phần 1

<< < (120/121) > >>

Trungsy1:
Trích dẫn từ: SaoVang trong 05 Tháng Năm, 2008, 12:40:12 AM

Bác Trung sy1 ơi, đồng đội sư 9 hôm trước của bác đâu rồi?

Bác ấy ở đại đội 16 (12.8mm) trung đoàn 28 sư đoàn 10 - QĐ3
Tháng 3 năm 1979, trung đoàn này truy kích bọn Pốt quá chân sang Thailand, hướng cửa khẩu Poi Pét. Toàn rừng như nhau cả, có xây tường bao làm ranh giới quái đâu mà phân biệt được. Thấy địch là đuổi đánh thôi. Đến khi cắt rừng ra, gặp một con đường thấy to quá, nhẵn quá mới thấy nghi nghi. Có tiếng động cơ xe rù rù, cả bọn rúc vệ đường chia nhau phục kích. Chặn đầu khoá đuôi cẩn thận. Phát hiện mấy cái xe buýt (xe đò) màu vàng rất đẹp, lại chở toàn dân thôi nên bọn này xô ra chặn đường. Mấy thằng đó cũng khôn, bập bẹ mấy câu tiếng K hỏi đường dân trên xe thì biết đích xác đang trên đất Thái. Nhìn biển cây số thấy ghi Băng cốc 160 km. Thế là lại lủi vào rừng đi ngược lại. Gần sáng hôm sau mới về gần đến cửa khẩu Poi Pét. Phát hiện thấy mấy cái nhà tôn thấp. Tụi này tưởng là lán địch liền phụt B.41 chí mạng rồi xung phong. Nhìn cái bọn đang chạy toé ra như vịt thấy địch gì mà oách quá, toàn quân phục có quần áo nẹp đỏ. Thì ra là lính biên phòng Thái. Các chú xông vào nhà ăn. Đang đói nên có gì chiến sạch. Bữa điểm tâm đang chờ sẵn bốc khói trên bàn. Mỗi suất gồm 2 quả trứng ốp la, pa tê, bánh mỳ, 6 cái kẹo xoắn chua ngọt, 1 hộp cocacola. Ních đẫy xong, chạy cho mau về đường biên theo lối rừng. Không qua cửa khẩu vì ở đó đầy nhà báo phương Tây đã chực sẵn do được thông báo. Từ đó hai bên gằm ghè nhau suốt...

danngoc:


Nhân tiện em thông báo đang có trong tay một loạt phim tài liệu về chiến tranh K (có cả màu). Bác nào cần thì liên hệ em.

Trungsy1:
   Anh Hải hy sinh rồi. Cán bộ đại đội thiếu nghiêm trọng. Không hiểu sao Ban cán bộ trung đoàn chưa chuẩn bị được người thay thế. Hoặc cũng có thể vì mọi người ngán cái tiếng “sát cán bộ” của tiểu đoàn 4 chăng? Anh Sơn, anh Được chính trị viên phải động viên mãi, Cáp đen - đương nhiệm anh nuôi đại đội 2, quân hàm thượng sỹ mới nhận chức vụ đại đội phó. Anh Cáp vào cùng đoàn Quảng ninh, lính 74 như anh Hải. Trong trận thông đường ở Ô Đôngk, khi đi đưa cơm cho đại đội 2 từ hồ “Thiên nga” về. Thấy lính tiểu đoàn 8 cứ lom khom bò dưới chân lộ khi địch bắn rát, trong khi cán bộ trung đoàn thì vẫn đứng trực tiếp chỉ huy mấy khẩu đội DKZ.75 ngay trên mặt lộ. Bố này ngứa mắt quá, tự nhiên nổi hứng mới quát :” Lính tráng cà chớn? Mới thế mà đã chúi thì đánh đấm gì?”. Bộ dạng cao lớn lòng khòng trong bộ quần áo vàng đất còn dính nhọ nồi. Tóc tai thì dài cợp, bờm xờm phủ xuống trùm gáy. Cứ như một nhân vật từ “Thuỷ Hử” từ rừng xanh vừa bước ra đường. Bộ đội tiểu đoàn 8 lúc đấy mới nhổm hết cả dậy. Bên trung đoàn 3 xì xào hỏi nhau đấy là ai thì nhận được câu trả lời luôn :” Nó là thằng anh nuôi tiểu đoàn 4 ấy mà!”. Câu chuyện thủ trưởng trung đoàn 3 mắng lính. Lấy câu chuyện đại đội 2 đánh rẽ vây mấy lượt cho d8 để làm gương và chuyện hôm ấy của Cáp đen về sau trở thành giai thoại. Mỗi một đơn vị đều có một “thương hiệu” riêng đấy các bạn ạ! Có thể địch cũng biết rõ “thương hiệu“ lỳ của trung đoàn tôi từ hồi chiến tranh biên giới kia. Nên khi trung đoàn tôi đứng chân ở đâu, chúng nó cũng ít tập kích hơn các đơn vị khác.

Chien truong xua:
Trích dẫn từ: Trungsy1 trong 05 Tháng Năm, 2008, 04:47:21 PM

  Mỗi một đơn vị đều có một “thương hiệu” riêng đấy các bạn ạ! Có thể địch cũng biết rõ “thương hiệu“ lỳ của trung đoàn tôi từ hồi chiến tranh biên giới kia. Nên khi trung đoàn tôi đứng chân ở đâu, chúng nó cũng ít tập kích hơn các đơn vị khác.

;D ;D ;D " Thương hiệu lỳ " của trung đoàn Đ/C có ý nghĩa gì thế??? Lỳ một chỗ không đối mặt với địch hay lỳ lợm xông pha coi cái chết nhẹ tựa lông hồng vậy Đ/C TS1 ?

Trungsy1:
Trích dẫn từ: danngoc trong 05 Tháng Năm, 2008, 04:38:44 PM

Nhân tiện em thông báo đang có trong tay một loạt phim tài liệu về chiến tranh K (có cả màu). Bác nào cần thì liên hệ em.

Ông cứ giả vờ làm duyên như không biết ai cần! ;D Ta quay hay tây quay danngoc ơi?
Thử up một đoạn chiến nhất lên đây cho bà con xem có được không?Trích dẫn từ: Chien truong xua trong 05 Tháng Năm, 2008, 04:56:30 PM

Trích dẫn từ: Trungsy1 trong 05 Tháng Năm, 2008, 04:47:21 PM


;D ;D ;D " Thương hiệu lỳ " của trung đoàn Đ/C có ý nghĩa gì thế??? Lỳ một chỗ không đối mặt với địch hay lỳ lợm xông pha coi cái chết nhẹ tựa lông hồng vậy Đ/C TS1 ?

Lỳ khi đối mặt với địch.
Cũng lỳ khi "đối mặt" với dân như đã kể trong đoạn trước. ;)

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page